ku2124 ซีรีย์เกาหลี Hwarang The Poet Warrior Youth ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา (พากยไทย) DVD 5 แผ่นจบ

ku2124 ซีรีย์เกาหลี Hwarang The Poet Warrior Youth ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา (พากยไทย) DVD 5 แผ่นจบ

  รายละเอียด

  พบกับเหล่ายอดนักรบหนุ่มรูปงามแห่งอาณาจักรชิลลา แนวอิงประวัติศาสตร์

เรื่องย่อ Hwarang The Poet Warrior Youth ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา

ละคร "ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา" (Hwarang: The Poet Warrior Youth) นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นและที่มาของเหล่ายอดนักรบหนุ่มรูปงามแห่งอาณาจักรชิลลาซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม "ฮวารัง" โดยนักรบหนุ่มกลุ่มนี้มีอยู่จริงในสมัยศตวรรษที่ 6-10 และมีบทบาทสำคัญในการรวมสามอาณาจักรเป็นหนึ่งเดียวในรัชสมัยราชินีซอนต๊อก ถึงกระนั้นนักรบฮวารังที่ถูกจารึกชื่อในประวัติศาสตร์มีเพียง  "คิม ยูชิน",  "อัลชอน", "คิม วอนซุล", "ซาดาฮัม" และ "คิม ควานชาง" (ท่านที่เคยดู "ซอนต๊อก มหาราชินีสามแผ่นดิน (Queen Seon Deok)" คงจำกลุ่มนักรบฮวารังที่พร้อมพลีชีพเพื่อภารกิจหรือสู้รบจนตัวตาย โดยจะแต่งหน้าทาปากก่อนพลีชีพหรือออกรบได้)

 ปัจจุบันนี้มีน้อยคนนักที่ทราบเรื่องราวแท้จริงของนักรบกลุ่มนี้ จึงเป็นที่สงสัยว่านักรบหนุ่มกลุ่มฮวารังมีที่มาอย่างไร ทำไมเด็กหนุ่มรูปงามเหล่านี้ถึงมีบทบาทสำคัญในการรวมสามอาณาจักรโบราณของเกาหลี (ชิลลา, แพคเจ, โกกูรยอ) ให้เป็นหนึ่งเดียว ขณะที่คำถามมากมายเกี่ยวกับนักรบฮวารังยังคงรอคอยการค้นพบ มาลองจินตนาการกันดูว่าชีวิตคนรุ่นหนุ่มสาวแห่งอาณาจักรชิลลาในสมัยศตวรรษที่ 6 จะเป็นเช่นไร โดยละครเรื่องนี้จะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับแรงปรารถนา ความรัก และมิตรภาพของพวกเขา ท่ามกลางสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง แย่งชิงอำนาจ และมีการแบ่งชนชั้นโดยใช้หลักการสืบสายโลหิต (หรือ "กลพุมเชโด" (Bone rank system) ซึ่งเป็นตัวกำหนดชะตาและอนาคตของชนชั้นสูงชาวชิลลา) อย่างเคร่งครัด

 ในสมัยพระเจ้าจินฮึง ชิลลาเป็นแคว้นที่เล็กและอ่อนแอที่สุดใน 3 แคว้น อำนาจการปกครองทั้งหมดล้วนอยู่ในมือของ พระพันปีจีโซ ซึ่งเป็นผู้สำเร็จราชการแทน พระเจ้าจินฮึงหรือซัมเมกจงต้องใช้ชีวิตอย่างหลบซ่อน ไม่มีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริง และหากใครได้เห็นใบหน้าของพระองค์จะต้องถูกฆ่าทันที

 มูมยอง ได้เดินทางมาเมืองหลวงพร้อมกับ มัคมูน เพื่อนของเขา เพื่อตามหาครอบครัวที่พลัดพรากกันของเพื่อน โดยมีเบาะแสเดียวคือสร้อยคอ แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อมัคมูนถูกตามฆ่า เพียงเพราะเห็นใบหน้าของพระเจ้าจินฮึง มูมยองไม่สามารถช่วยชีวิตเพื่อนไว้ได้ เขาโกรธและตัดสินใจแก้แค้นคนที่ฆ่าเพื่อนสนิทเขา

..
 

  • รหัสสินค้า: ku2124
  • สถานะ: มีสินค้าในสต๊อก
  • 100.00 บาท


ตัวเลือก