TTO1319 ดีวีดีละครไทย เพชรกลางไฟ (นิษฐา+วฤษฎิ์ ) dvd 5 แผ่นจบ

TTO1319 ดีวีดีละครไทย   เพชรกลางไฟ (นิษฐา+วฤษฎิ์ ) dvd 5 แผ่นจบ

  รายละเอียด


เรื่องย่อ ละครไทย เพชรกลางไฟ

ครั้นในรัชกาลของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ภายหลังสิ้นพระชนม์ของ เสด็จในกรมฯ “ศุกล ศศิจุลกะ” บิดาของ หม่อมเจ้าหญิงอุรวศี “นิษฐา จิรยั่งยืน” ก็ได้ถูกกีดกันไม่ให้ไปก้าวก่ายที่ตำหนักใหญ่ซึ่งเป็นที่อยู่ของ หม่อมต่วน “ชุติมา นัยนา” ซึ่งเป็นหม่อมใหญ่ของเสด็จพ่อ เพราะหม่อมต่วนนั้นเกลียดชัง หม่อมสลวย “กชกร นิมากรณ์” ซึ่งเป็นพระมารดาของอุรวดี เป็นที่มาของการแย่งชิงความรักของเสด็จไปจากเธอ ถึงแม้ว่าจะมี หม่อมเรี่ยม “สกาวใจ พูนสวัสดิ์” หม่อมอีกคนที่ไม่ชิงชังเท่าหม่อมสลวย

เมื่ออุรวดีได้แอบเข้าไปทำความสะอาดห้องทรงพระอักษรของเสด็จพ่อ จึงได้พบกัย อนล “วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ” ที่ได้เข้ามาขนหนังสือตามคำสั่งของหม่อมต่วน ที่ได้สั่งให้คนมาเก็บหนังสือในห้องทั้งหมดเพื่อถวายให้เสด็จเสนาบดี อุรวศีจึงขอคนเก็บหนังสือของเสด็จพ่อไว้เป็นที่ระลึกไม่กี่เล่ม อนลพยายามที่จะสานสัมพันธ์ต่อกับอุรวศีโดยชวนอุรวศีมาดูเครื่องเรือนที่ตนเก็บไว้ แต่อุรวศีก็ตัดสินใจที่จะไม่ไปตำหนักใหญ่อีก อยลไม่รู้ว่าอุรวศีเป็นถึงหม่อมเจ้าหญิง พอรู้เรื่องจึงได้เขียนจดหมายขอประทานอภัย อุรวศีได้รับไว้แต่ก็ไม่คิดที่จะตอบจดหมายนั้นกลับเพราะมันดูไม่เหมาะสม

หม่อมสลวยได้พาอุรวศีไปฝากไว้ที่ตำหนัก เสด็จป้า “ดวงใจ หทัยกาณจน์” ในตำหนักของเสด็จป้า อุรวศีต้องเผชิญหน้ากับพระธิดาของเสด็จพ่อกับหม่อมต่วนอีกสามพระองศ์ คือ หม่อมเจ้าหญิงติโลตตมา “พัชรินทร์ ศรีสุภิรมย์”, หม่อมเจ้าหญิงอุรณวสี “บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข” และ หม่อมเจ้าหญิงอทริกา “ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ” ที่คอยกลั่นแกล้งอุรวศีเพราะพระธิดาทั้งสามพระองค์นั้นไม่อยากให้อุรวศีได้สมบัติของเสด็จป้ามากกว่าตน

หม่อมสลวยได้แอบหนีไปแต่งงานใหม่ และได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองนครสวรรค์ เมื่อหม่อมต่วนทราบเรื่องจึงพูดดูถูกเหยียดหยามอุรวศี ทำให้อุรวศีเสียใจมาก อนลได้แต่คอยให้กำลังใจ เมื่ออนลได้ไปราชกาลที่หัวเมือง อุรวศีได้แอบฝากส่งจดหมายไปให้หม่อมสลวย อนลเมื่อไปถึงก็ได้พบกับ ดวงแข “ยงวรี งามเกษม” บุตรของ พระยาไกรเพชรรัตน์ “สันติสุข พรหมศิริ” ซึ่งดวงแขได้เจออนลครั้งแรกก็แอบมีใจให้ แต่อนลก็ไม่สนใจเพราะเขามีใจให้อุรวศีแค่คนเดียวถึงแม้จะไม่มีความหวังเลยก็ตาม...

รื่องราวของหม่อมเจ้าหญิงอุรวศี จะรอดพ้นจากการกลั่นแกล้งของหม่อมต่วน และพระธิดาทั้งสามพระองค์ได้อย่างไร อนลจะมีโอกาสที่จะสมหวังกับหม่อมเจ้าหญิงได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในละคร เพชรกลางไฟ

  • รหัสสินค้า: TTO1319
  • สถานะ: มีสินค้าในสต๊อก
  • 100.00 บาท


ตัวเลือก